การเลือกไก่ทั้งตัวทำอาหาร

ไก่เป็นอาหารเนื้อสัตว์ประเภทหนึ่งที่มีคนเลือกรับประทานลงมาจากเนื้อวัว เนื้อหมู เพราะมีราคาถูกกว่า ไก่เป็นอาหารทีปรุงได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็น ผัด ต้ม ทอด แกงและย่าง อีกทั้งสามารถเข้ากับเครื่องปรุงทุกอย่างได้ง่าย การหุงต้มก็ไม่เปลืองเชื้อเพลิง

ปัจจุบันสามารถเลือกซื้อไก่ไปทำอาหารได้สะดวกมากขึ้น เพราะมีบริการหลายรูปแบบ เช่น ทั้งตัวมีเครื่องใน หรือไม่มีเครื่องใน หรือแม้แต่โครงกระดูกที่เราจะนำมาต้มน้ำซุปก็มี ฉะนั้นคุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ แต่ถ้าคุณต้องการเลืกไก่ทั้งตัวในการทำอาหารจะเลือกอย่างไรดี โดยทั่วไปจะแบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้

1. ไก่สำหรับย่าง (Broiler) ควรเลือกไก่ที่มีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 1/2 – 1 กิโลกรัม เพราะจะได้ไก่ที่อ่อน เนื้อนุ่ม เมื่อนำไปหมักเครื่องเทศต่างๆจะดูดซึมได้ดี การย่างก็จะสุกง่าย ขนาดพอเหมาะสำหรับ 2 – 3 คน

2. ไก่สำหรับทอด (Fryer) จะมีขนาดน้ำหนักระหว่าง 1 – 1 1/2 กิโลกรัม จะเป็นไก่ที่มีอายุประมาณ 14 – 20 สัปดาห์ ก่อนนำมาทอดควรผึ่งไก่ให้หนังแห้งเสียก่อน จึงชุปแป้งแล้วทอด มิฉะนั้นแป้งจะหลุดจากตัวไก่ เพราะความชื้นของไก่ระเหยออกมาเวลาทอดไก่ขนาดนี้ 1 ตัวจะเสิร์ฟได้ประมาณ 3- 4 คน

3. ไก่สำหรับแกง (Roaster) ควรเลือกที่มีน้ำหนักประมาณ 1 1/2 กิโลกรัม จะมีอายุประมาณ 5 – 9 เดือน เนื้อค่อนข้างนุ่ม 1 ตัวจะเสิร์ฟได้ประมาณ 5 – 6 คน

4. ไก่ตอนจะมีน้ำหนักมากกว่า 1 1/2 กิโลกรัม จะมีมันมากและเนื้อเหนียว ในปัจจุบันอาจใช้ไก่ไทยแทนก็ได้

หลักการเลือกซื้อไก่ทั้งตัว นอกจากจะพิจารณาว่ามีขนาด น้ำหนัก ชนิด ประเภท เหมาะสำหรับนำไปประกอบอาหรตามวิธีต่างๆแล้ว ให้ดูความสดซึ่งมีลักษณะดังนี้
– ใต้ปีกไม่เหนียว
– ปลายปีกไม่มีสีคล้ำ
– หนังบาง เต็ม ไม่ย่น สีไม่ซีด
– ดมดูที่ก้นไม่มีกลิ่นตุ
– ตาใส ไม่ลึกโบ๋ ไม่มีรอยช้ำเขียวตามท้อง คอและไม่มีเมือก

โทรถูก ถ้าเป็นไก่แก่ เดือยและหงอนจะยาว ปุ่มรูขุมขนใหญ่ เมื่อกดที่กระดูกปลายอก จะสังเกตได้ว่าถ้าเป็นไก่อ่อนจะนิ่มและกดลง

For related post, please visit การเลือกไก่ทั้งตัวทำอาหาร.

ถั่วเขียว อาหารสำหรับหน้าร้อน

อากาศร้อนหลังทำงานเหน็ดเหนื่อย กินถั่วเขียวต้มสักชามก็จะรู้สึกชุ่มฉ่ำใจ แก้กระหายน้ำได้เป็นอย่างดี

ถ้านอนดึกมีอาการร้อนใน หรือตาแดง เจ็บคอ ท้องผูก ถ้าต้มถั่วเขียวกินก็จะทำให้อาการดังกล่าวหายไป เราสามารถเลือกกินได้ทั้งร้อนหรือเย็น หวานหรือจืดก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล

ชื่อวิทยาศาสตร์ Vigna radiate L. วงศ์ Leguminosae
หน้าร้อนผิวหนังมักเป็นผดผื่นคัน ใช้ถั่วเขียว ใบบัว และน้ำตาลทราย ต้มกินน้ำ ก็จะทำให้อาการผดผื่นคันบรรเทาและหายไป หรือจะเอาถั่วเขียวที่ต้มแล้วพอกบริเวณผดผื่นคัน ก็จะทำให้หายเร็วขึ้น

หน้าร้อนต้มถั่วเขียวกิน จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เนื่องจากในหน้าร้อน เมตาโบลิซึมของร่างกายสูง ทำให้เหงื่อออกมาก ร่างกายสูญเสียพลังงานไปมาก ถั่วเขียวนอกจากจะสามารถแก้ร้อน ลดอาการกระหายน้ำ ทำให้ร่างกายสดชื่นและขับปัสสาวะแล้ว ถั่วเขียวยังอุดมไปด้วยโปรตีนกลุ่มวิตามินบี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น

mlm online แป้งที่ทำจากถั่วเขียว แก้ร้อนใน ฝี และแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก
เปลือกหุ้มเมล็ด (สีเขียว) มีสรรพคุณรักษาโรคตาต่างๆ เช่น ตาแดง ตาอักเสบ
ถั่วงอกจากถั่วเขียว หรือดอกต้นถั่วเขียว แก้อาการเมาเหล้า ใบถั่วเขียวตำให้แหลกคั้นน้ำ เติมน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย ทำให้อุ่น แก้กินน้ำ แก้อาการอาเจียนและท้องเดิน

สรรพคุณ
ถั่วเขียว แก้ร้อนในกระหายน้ำ ขับปัสสาวะ รักษาฝี
เปลือก (สีเขียว) แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ทำให้ตาสว่าง รักษาตาอักเสบ
ถั่วงอก แก้พิษเหล้า

ตำรับยา
1. คางทูม (เป็นใหม่) ต้มถั่วเขียว 70 กรัม จนใกล้สุก ใส่แกนกะหล่ำปลีลงไป 2 หัว ต้มอีก 15 นาที กินเฉพาะน้ำ วันละ 2 ครั้ง อาการคางทูมก็จะหาย
2. อาเจียน (จากการดื่มเหล้า) ให้ดื่มน้ำถั่วเขียวพอประมาณ
3. ตาพร่า ตาอักเสบ ต้มถั่วเขียวกินครั้งละ 15-20 กรัม เป็นประจำ

สารเคมีที่พบ
ในเปลือก (สีเขียว) ของถั่วเขียว มีโปรตีน 79.0 % มีกรด Amino หลายชนิดคือ Aspartic acid 94.42 ม.ก./กรัม Thrconine 24.98 ม.ก./กรัม Serine 41.73 ม.ก./กรัม Glutamic acid 145.77 ม.ก./กรัม Proline 29.84 ม.ก./กรัม Glycine 27.92 ม.ก./กรัม Alanine 32.18 ม.ก./กรัม Valine 40.05 ม.ก./กรัม Cystine 3.78 ม.ก./กรัม Methionine 10.02 ม.ก./กรัม Iso-leucine 33.40 ม.ก./กรัม Leucine 67.02 ม.ก./กรัม Tyrosine 26.42 ม.ก./กรัม Phenylalanine 51.04 ม.ก./กรัม Lysine 52.44 ม.ก./กรัม Histidine 19.26 ม.ก./กรัม Arginine 50.24 ม.ก./กรัม Tryptophan 9.02 ม.ก./กรัม

Read related post at ถั่วเขียว อาหารสำหรับหน้าร้อน.

สารพัดผัก แกงส้มให้อร่อย

ในเคล็ดลับคู่ครัว เราเคยคุยกันเรื่องเทคนิควิธีทำแกงส้มให้อร่อย พอมานั่งพินิจพิจารณาส่วนประกอบของแกงส้ม อาหารพื้นบ้านของคนไทยอย่างเรา ๆ กลับมีหลากหลายแบบ แตกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่น ถิ่นไหนมีปลาร้า ก็เอาปลาร้ามาใส่ ถิ่นไหนมีปลาน้ำจืด ก็เอาเนื้อปลาน้ำจืดมาทำแกงส้ม บ้านไหนอยู่ติดทะเล ก็เอาเนื้อปลาทะเลมาทำ หรือแม้กระทั่งกุ้ง ปู หมู ไก่ ก็มีคนเอามาทำแกงส้ม

นอกจากเนื้อสัตว์ที่สร้างความแปลกแตกต่างให้กับแกงส้มแล้ว ผักที่ใส่ในแกงส้มก็มีมากมาย หลากหลายขึ้นไปอีก ทั้งผักใบอย่าง ผักบุ้งไทย ผักบุ้งจีน ผักกะเฉด กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ผักกาดเขียว ผักกวางตุ้ง ใบตำลึง ใบมะยม ใบแมงลัก ใบมะดัน ใบกระเจี๊ยบ ใบชะมวง ผักหัวอย่าง หัวไชเท้า ส่วนดอกพืชอย่างดอกแค ดอกกะหล่ำ ดอกขจร ดอกโสน ดอกมะรุม ดอกกระเจี๊ยบ หัวปลี ส่วนผลอย่างบวบ ฟัก ฟักทอง แตงกวา แตงร้าน แตงโมอ่อน เปลือกแตงโม ลูกตำลึงอ่อน สารพัดถั่วอย่าง ถั่วฝักยาว ถั่วลันเตา ถั่วพู ถั่วแขก หรือเห็ดอย่าง เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า หรือยอดอ่อนของมะพร้าว ไส้กล้วยอ่อน โอ๊ะโอ… มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ

เวลาเรียกชื่อแกงส้ม เรามักเรียกชื่อตามผักหรือเนื้อสัตว์ที่ใส่ลงไปในแกง แกงส้มที่นิยมหรือได้ยินชื่อกันบ่อย ๆ เช่น แกงส้มกุ้งมะละกอ แกงส้มผักบุ้ง แกงส้มปลาช่อนผักกะเฉด แกงส้มผักกาดขาว แกงส้มดอกกะหล่ำ แกงส้มผักรวม อันนี้จะรวมผักหลากหลายอยู่ในหม้อเดียวกัน ที่นิยมก็คือหัวไชเท้า ดอกกะหล่ำ ถั่วฝักยาว มะละกอ ผักกาดขาว

ตัวอย่างแกงส้มที่ยกมานี้ สังเกตได้ว่าผักที่ใช้เป็นผักพื้นบ้าน ที่พบเห็นกันทั่วไปแทบทุกท้องถิ่น เราจึงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี นอกจากแกงส้มประเภทที่กล่าวไปแล้ว เรายังมีแกงส้มประจำท้องถิ่น ซึ่งเกิดจากการใช้ส่วนผสม ที่เป็นของประจำท้องถิ่น ให้ได้แกงส้มที่แปลกแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น แกงส้มหมูชะมวง ที่ใช้ใบแก่ของชะมวง ซึ่งมีรสออกเปรี้ยวมาทำ ซึ่งต้นชะมวงนี้เป็นพืชยืนต้น มีมากแถบภาคตะวันออกของไทย

อาชีพสร้างรายได้ แกงสัมกระเจี๊ยบเขียว แกงส้มยอดกระเจี๊ยบแดง กระเจี๊ยบเป็นพืชล้มลุกที่นำมาทำแกงส้มได้ โดยใช้ส่วนใบอ่อนและยอด กระเจี๊ยบยังจัดอยู่ในกลุ่มพืชสมุนไพร ที่มีสรรพคุณทางยา ช่วยละลายเสมหะ ย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ เป็นยาระบายอีกด้วย

คนไทยโบราณ รู้จักประยุกต์ใช้วัตถุดิบที่หลากหลาย ลูกๆหลานๆ เลยมีโอกาสได้ทานแกงส้มแบบไทยๆ แต่อร่อยได้หลากแบบ แตกต่างกันไปจริงๆค่ะ

Read more article at สารพัดผัก แกงส้มให้อร่อย.

ไม่ใช้ขอนะ!หงส์เล็งดึงบัลเดสเฝ้าเสา

เดอะ ซัน สื่อของเกาะอังกฤษ ตีข่าว ลิเวอร์พูล สนใจคว้าตัว บิคตอร์ บัลเดส มือกาว แมนฯ ยูไนเต็ด มาร่วมก๊วน หลังจากที่ บัลเดส ส่อแววหมดอนาคตกับ “ปีศาจแดง” แล้ว

ลิเวอร์พูล สโมสรดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เล็งที่จะเดินหน้าคว้าตัว บิคตอร์ บัลเดส ผู้รักษาประตู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่แข่งตัวฉกาจมาร่วมทีม ตามรายงานของ เดอะ ซัน สื่อของเมืองผู้ดี

“หงส์แดง” เคยพยายามที่จะคว้าตัว บัลเดส มาร่วมทัพแล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องอกหักเมื่อนายทวารวัย 33 ปี ตัดสินใจเซ็นสัญญากับ แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อนาคตของ บัลเดส กับ “ปีศาจแดง” มืดมนสุดๆ เพราะตอนนี้เจ้าตัวกลายเป็นตัวเลือกลำดับ 4 รองจาก ดาบิด เด เคอา, เซร์คิโอ โรเมโร่ และ แซม จอห์นสโตน ไปแล้ว ซึ่งสาเหตุเป็นเพราะนายด่านชาวสแปนิชมีปัญหากับ หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด นั่นเอง

Mansion88 ทั้งนี้ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือ ลิเวอร์พูล ต้องการได้ บัลเดส มาร่วมก๊วน เพื่อให้เกิดการแย่งตำแหน่งกับ ซิมง มิโญเล่ต์ นายทวารชาวเบลเยียมบ้าง อย่างไรก็ตาม ทีมดังแห่งถิ่น แอนฟิลด์ ก็ต้องแข่งกับ เชลซี ที่ให้ความสนใจในตัวอดีตมือกาว บาร์เซโลน่า เช่นกัน

For related content, please visit ไม่ใช้ขอนะ!หงส์เล็งดึงบัลเดสเฝ้าเสา.

ที่มาของก๋วยเตี๋ยวราดหน้า

ราด หน้าเป็นก๋วยเตี๋ยวของคนจีน แรกๆเป็นอาหารขายเฉพาะในภัตตาคาร แต่ต่อมาได้รับความนิยมมาก จึงมีคนจีนโดยเฉพาะคนจีนแต้จิ๋วทำขายทั่วไป น้ำเหนียวข้นที่ใช้ราดเส้นเป็นภาษาจีนเรียกว่า “เกิง” ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าสมัยก่อนจะใช้ผักกวางตุ้ง น้ำราดมีเพียงเล็กน้อย เพราะจะต้องห่อด้วยใบตองที่รองด้วยกระดาษ น้ำน้อยขนาดที่ห่อแล้วไม่ไหลออกจากใบตอง ส่วนเส้นที่ใช้ก็คือก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ทำเป็นแผ่นกลมใหญ่ นึ่งร้อนๆแล้วนำมาตัดเอง

ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวราดหน้าอยู่ที่เส้น ก๋วยเตี๋ยว จะต้องมีกลิ่นหอมจากไฟกระทะ ลักษณะเส้นต้องมีรอยไหม้เกรียมและพอง การผัดเส้นให้ได้ลักษณะดังกล่าวนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องใช้กระทะเหล็ก เนื้อหนา เตาแก๊ซหัวฟู่ และคนผัดที่ชำนาญ เวลาผัดต้องตั้งกระทะเหล็กบนไฟแรงก่อน จึงใส่น้ำมันลงไป กลอกให้ทั่วกระทะ แล้วเทน้ำมันกลับคืนให้เหลือติดก้นกระทะเล็กน้อย เมื่อกระทะน้ำมันร้อนจัดขยี้ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ใส่ลงไป เร่งไฟให้แรง ผัดเร็วๆแต่นานๆให้เส้นเกรียมและพองมีรอยไหม้ ใส่ซีอิ๊วดำหรือไม่ใส่ก็ได้ ผัดให้ทั่วอีกทีก็ใช้ได้แล้ว

ส่วนน้ำราดหน้า เครื่องปรุงที่เป็นตัวหลักคือ เต้าเจี้ยวดำ เต้าเจี้ยวที่หมักดองจนได้รสเค็มกลมกล่อม สร้างรสชาติเฉพาะให้กับน้ำราดหน้า ปัจจุบันมีการใช้เต้าซี่แทนเต้าเจี้ยวบ้างเหมือนกัน แต่จะใช้กับเนื้อปลาเท่านั้น เช่น รดาหน้าปลาเต้าซี่ ซึ่งเป็นอาหารเหลาที่ขายในภัตตาคารจีนหรือร้านอาหารจีนมีระดับ

โทรผ่านเน็ต เดิมที ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าใช้ผักกวางตุ้ง จากนั้นเปลี่ยนมาใช้ผักคะน้า เพราะผักกวางตุ้งเหี่ยวง่าย ลำต้นไม่กรุบกรอบเท่าคะน้า จากก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ขยายเป็นเส้นหมี่ บะหมี่กรอบ เส้นหมี่กรอบ เกี๊ยวกรอบ และอื่นๆ

Read related article at ที่มาของก๋วยเตี๋ยวราดหน้า.

ของว่าง สมาร์ทๆ สำหรับ สาวออฟฟิศ

ข่าวดีๆ เราสามารถรับประทานขนมจุบจิบได้ใน
ระหว่างทำงานโดยไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป
เพราะของว่างที่สุดสัปดาห์จะแนะนำ
จากนี้สอบผ่านฉลุย

โดยปกติแล้วในระหว่างวันร่างกาย
ของเราต้องการพลังงานประมาณ 200
แคลอรี่ในทุกๆ 2-4 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้
น้ำตาลในเลือดต่ำจนหน้ามืดและเวียน
ยังนึกไม่ออกว่ารับประทานอะไรแล้ว
มีประโยชน์แถมไม่อ้วนใช่ไหม ลองดูนี่!

ไอศครีมเชอร์เบท
ด้วยแคลอรี่ที่ต่ำกว่าไอศกรีมชนิดอื่นๆ
และรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ที่ช่วยกระตุ้น
ให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ อย่างสาวๆ
อเมริกันนิยมทานไอศกรีมยี่ห้อ Perry
ที่แคลอรี่น้อยแต่อร่อยมาก สาวไทย
ก็ฮิตไอศกรีมโยเกิร์ตที่ไม่ทำให้อ้วน
อย่าง Red Mango เหมือนกัน
ลองดูเมนูที่อาจถูกใจ
ที่ http://www.redmangothailand.com/
หรือเข้าไปดูสูตรไอศครีมเชอร์เบทโฮมเมด
ได้

อาชีพสร้างรายได้ อาหารทะเลอบกรอบ
ปลาฉิ้งฉ้าง หรือ ปลาหมึกอบกรอบ
มีโปรตีนและแคลเซียมชั้นดีจากทะเล
แถมยังเคี้ยวเพลินคลายเครียดได้
ไม่น้อย แต่หากอยากเพิ่มความอร่อย
เด็ดสูตรฮอลลีวู้ดก็ต้องรับประทาน
ซีฟู้ดอบกรอบจิ้มกับวาซาบิหรือซอส
ถั่วเหลือง แค่นึกภาพก็น้ำลายสอแล้ว

มันฝรั่งทอดกรอบ
ขอย้ำว่าการรับประทานมันฝรั่งทอด
มากเกินไปหรือรับประทานแทนมื้อ
กลางวันนั้นย่อมไม่ดีแน่ แต่สิ่งหนึ่ง
ที่ยังพอสามารถทำให้มันฝรั่งทอดเป็น
มิตรกับเราอยู่ก็คือ การเลือกแบบที่ทอด
ในน้ำมันดอกทานตะวัน ลองซื้อมันฝรั่ง
ทอดกรอบยี่ห้อ Lorenz Pomsticks ดูสิ

Read more article at ของว่าง สมาร์ทๆ สำหรับ สาวออฟฟิศ.

LINE เผย Creators Market ในไทยโต 313% ส่งสติ๊กเกอร์ขายมากเป็นอันดับ 2 ของโลก

LINE เผย ประเทศไทยมีจำนวนครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์มากเป็นอันดับ 2 ของโลก มีอัตราการเติบโต 313% พร้อมพาผู้ชนะการประกวด LINE Creators Market Sticker Contest ศึกษาดูงานที่ญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2558 LINE ประเทศไทย ได้เผยภาพสุดประทับใจกับการพาผู้ชนะจากโครงการประกวดออกแบบสติ๊กเกอร์ LINE Creators Market Sticker Contest ในหัวข้อ Happy to be Thai ทั้ง 10 ท่าน ไปศึกษาดูงาน ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 5 วัน 3 คืน เพื่อเป็นรางวัลและเป็นการส่งเสริมนักออกแบบไทย โดยผู้ชนะการประกวดทั้ง 10 ท่านได้มีโอกาสศึกษาดูงานที่ออฟฟิศ LINE ในย่านชิบูยะใจกลางกรุงโตเกียว ร่วมทำกิจกรรมและพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ กับนักออกแบบสติกเกอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น และท่องเที่ยวในหลากหลายสถานที่ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบให้กับนักออกแบบชาวไทย อาทิ พิพิธภัณฑ์โดราเอมอน ซานริโอเอ็กซ์โป และพิพิธภัณฑ์จิบลิ

โทรต่างประเทศ นายนาโอโตโมะ วาตานาเบะ ผู้จัดการฝ่ายวางแผนสติกเกอร์ ไลน์คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยว่า “ปัจจุบันครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์มีจำนวนมากกว่า 170,000 เซตทั่วโลก โดยประเทศไทยมีจำนวนครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์มากเป็นอันดับ 2 ในโลก รองจากประเทศญี่ปุ่น จำนวนครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์ในตลาดไทย มีอัตราการเติบโตถึง 313% เมื่อเทียบกับจำนวนครีเอเตอร์สติ๊กเกอร์ของไทยในเดือนมกราคม 2558 จากสถิติ ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2558 มีผู้ลงทะเบียนในครีเอเตอร์มาร์เก็ตมากกว่า 450,000 คนทั่วโลก และเป็นคนไทย 52,000 คน ซึ่งมากกว่า 10% ของตลาดโดยรวม ผมคิดว่าตลาดสติ๊กเกอร์ในประเทศไทยยังสามารถโตขึ้นได้อีกมาก”

Please visit LINE เผย Creators Market ในไทยโต 313% ส่งสติ๊กเกอร์ขายมากเป็นอันดับ 2 ของโลก for related post.

เนย์มาร์ยันเคยถกกับผีแดงเรื่องย้ายทีม

เนย์มาร์ ดาวยิงบราซิเลียน ของ บาร์เซโลน่า ออกมาทำให้สาวก “เร้ด เดวิลส์” เสียดายกันเป็นแทบๆ หลังยันเคยถกกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เรื่องการโยกมาโชว์เพลงแข้งในพรีเมียร์ลีก เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาจริง แต่ก็ไม่ได้รับข้อเสนออย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

เนย์มาร์ ยอดหัวหอกทีมชาติบราซิลของ บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลา ลีกา สเปน ออกมายืนยันว่าเขาเคยพูดคุยกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมชั้นนำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เรื่องความเป็นไปได้ในการย้ายมาค้าแข้งที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อช่วงเปิดตลาดซื้อ-ขาย ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา จริงๆ

กองหน้าบราซิเลียน โผล่มามีชื่อย้ายซบ “ปีศาจแดง” แบบเซอร์ไพรส์ ในช่วงท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะหน้าร้อน ที่มีข่าวลือว่าว่า ยูไนเต็ด เตรียมทุ่มเงินมหาศาลทาบทามแข้งวัย 23 ปี ที่ตามรายงานบอกว่า มีค่าฉีกสัญญากว่า 140 ล้านปอนด์ (ประมาณ 7,700 ล้านบาท)

holiday palace เข้าไม่ได้ ดาวยิงบราซิเลียน ปัดข่าวลือดังกล่าวอย่างทันควัน ยืนยันว่าเขามีความสุขในถิ่นคัมป์ นู แต่ล่าสุด กัปตันทีม “เซเลเซา” ยอมรับว่าการเจรจาเคยเกิดขึ้นจริงๆ “เรามีการพูดคุยกัน แต่ไม่มีอะไรเป็นรูปธรรม ผมได้ยินว่ามีข้อเสนอมาด้วย แต่ไม่มีใครยื่นมาให้ผมนะ”

Please visit เนย์มาร์ยันเคยถกกับผีแดงเรื่องย้ายทีม for more post.

แพ้นัดแรก!บาร์ซ่าหมดสภาพบุกโดนเซลต้าอัด1-4

เซลต้า บีโก้ ออกสตาร์ทมายังไม่แพ้ใครเลย เกมนี้มี ฟาเบียน โอเรยาน่า, เนมานย่า ราโดย่า และ โนลีโต้ เป็นสามประสานในแนวรุกให้ ยาโก้ อัสปาส ยืนหน้าเป้า ด้าน บาร์เซโลน่า ที่ชนะมา 4 เกมรวด นัดนี้เกมรุกยัอยู่ครบทั้ง ลิโอเนล เมสซี่, หลุยส์ ซัวเรซ และ เนย์มาร์

เริ่มเกมมา 11 นาที ทีมเยือนน่าได้ประตู อีเนียสต้า ไหลบอลให้ เมสซี่ เข้าเขตโทษด้านซ้ายก่อนสับไกติดเซฟ อัลบาเรซ

นาทีที่ 26 เซลต้า ทำเกมสู้ได้ไม่เป็นรองและมาได้ประตูขึ้นนำ มาโย่ เติมเกมขึ้นมาก่อนเปิดบอลลึกถึง โนลีโต้ ในเขตโทษด้านซ้ายก่อนสับไกบอลตุงตาข่ายเป็น 1-0

นาทีที่ 30 สกอร์มาไหลเป็น 2-0 เลยจากความผิดพลาดของ ปีเก้ พยายามจะเตะข้าม โนลีโต้ แต่ติดก่อนโดนโหม่งให้ อัสปาส กระชากบอลหลุดเดี่ยวก่อนชิบข้าม แทร์ ชเตเก้น เข้าไปอย่างเหนือชั้น

นาทีที่ 40 บาร์เซโลน่า เกือบได้ประตูเหมือนกันอันเดรส อีเนียสต้า ไหลบอลให้ เนย์มาร์ ได้ช่องสับไกแต่ เอากุสโต้ เฟร์นานเดซ มาบล็อคไว้ได้หวุดหวิด จบครึ่งแรก เซลต้า บีโก้ นำ 2-0

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังได้แค่ 8 นาที บาร์ซ่า โหมบุกทันที อิเนียสต้า จ่ายให้กับ ลีโอเนล เมสซี่ กดด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษบอลไปชนเสาออกมาอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นนาทีที่ 56 ทีมเยือนมาอีกครั้ง เนย์มาร์ ไหลให้กับ ลีโอเนล เมสซี่ กระทุ้งด้วยซ้ายเน้นๆ ในกรอบเขตโทษด้านซ้าย แต่ เซร์คิโอ อัลบาเรซ นายทวารเซลต้า ปัดทิ้งออกหลังไปได้ทัน

จีคลับ อย่างไรก็ตามนาทีที่ 56 เซลต้า บีโก้ มาได้ประตูทิ้งขาด 3-0 เมื่อ โนลีโต้ จ่ายเร็วให้กับ ยาโก้ อัสปาส เกี่ยวบอลหลบผู้เล่นบาร์ซ่า จากในแดนตัวเองแล้วลากเดี่ยวขึ้นมาในกรอบเขตโทษ ก่อนซัดด้วยซ้ายเข้าไปอย่างเด็ดขาด และเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้

Read related content at แพ้นัดแรก!บาร์ซ่าหมดสภาพบุกโดนเซลต้าอัด1-4.

10 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ iPhone 6s/6s Plus, AppleTV, iPad Pro/mini 4

โทรต่างประเทศ ภายในงาน Hey Siri นั้นแอปเปิลได้เปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น iPhone 6s, iPhone 6s Plus, AppleTV, iPad Pro และ iPad mini 4 ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากสาวกแอปเปิลและคนทั่วไปค่อนข้างมาก และวันนี้ทางเว็บไซต์ 9to5mac ก็มีข้อมูลเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่หลายคนอยากรู้แต่อาจจะยังไม่รู้มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูพร้อม ๆ กันเลย

1. รองรับ Bluetooth 4.2

อุปกรณ์ใหม่ทุกชิ้น (ยกเว้น Apple TV) จะรองรับ Bluetooth 4.2 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของระบบ Bluetooth ปรับปรุงระบบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ส่งข้อมูลได้เร็วขึ้น 2.5 เท่า ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นในยุค Internet of Things จึงไม่น่าแปลกใจที่ iPhone, iPad และ iPod touch ที่เปิดตัวในปีนี้จะรองรับ Bluetooth 4.2 กันทั้งหมด แต่ก็น่าเสียดายที่ Apple TV รุ่นใหม่ยังคงรองรับแค่ Bluetooth 4.0 เท่านั้น

2. iPhone 6s/6s Plus หนักกว่าเดิม

iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะมีน้ำหนักที่มากกว่ารุ่นก่อนหน้าเล็กน้อย (ประมาณ 15-20 กรัม) รวมทั้งขนาดเครื่องที่ใหญ่ขึ้นประมาณ 0.1-0.2 มม. แต่ในการใช้งานจริงอาจไม่ค่อยรู้สึกแตกต่างสักเท่าไร ทั้งนี้อาจเนื่องมาจากการเพิ่มระบบ 3D Touch เข้าไป

3. ที่มาของภาพ Wallpaper iPhone 6s

รูปภาพ Wallpaper ที่อยู่บนหน้าจอของ iPhone 6s ในงานเปิดตัวนั้นคือภาพของปลากัดฮาล์ฟมูนที่ทีมงานแอปเปิลได้เดินทางมาถ่ายภาพถึงประเทศไทยเลยทีเดียว

4. เกี่ยวกับกล้องของ iPhone 6s

iPhone 6s มาพร้อมกับกล้องที่ประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลังที่ถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงสุด 12 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพพาโนรามาความละเอียดสูงสุด 63 ล้านพิกเซล (จากเดิม 43 ล้านพิกเซล) และกล้องหน้าที่เพิ่มจาก 1.2 ล้านพิกเซลเป็น 5 ล้านพิกเซล ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้ดีขึ้น แต่น่าเสียดายที่ฟีเจอร์ป้องกันภาพถ่ายสั่นไหวกลับมีเฉพาะใน iPhone 6s Plus เท่านั้น นอกจากนี้ iPhone 6s ยังสามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ และมาพร้อมฟีเจอร์ Playback Zoom สามารถซูมดูวิดีโอที่ถ่ายมาแบบเฉพาะจุดได้

Read related content at 10 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ iPhone 6s/6s Plus, AppleTV, iPad Pro/mini 4.